หากว่าเราจะกล่าวถึงกุนซือสักคนที่กำลังเป็นข่าวในขณะนี้ เราก็คงจะต้องพูดถึง หลุยส์ ฟาน กัล ที่สุดเฮี้ยบ และขึ้นชื่อในด้านความหัวรั้นเป็นที่สุด อย่างที่เราได้ยินกันมามากมาย จากบรรดาอดีตนักเตะทั้งหลายของเขา ที่ได้ออกมาเปิดปากถึงในช่วงที่ผ่านมาว่ามีความรู้สึกเช่นกับ หลุยส์ ฟาน กัล
ฮิสโตร สตอยคอฟ หนึ่งในตำนานของ บาร์เซโลน่า ได้บอกว่า เขาเป็นที่สุดแห่งจอมทำลายทีม
ฟรองค์ ริเบรี ของ บาเยิร์น มิวนิค ได้นิยามเขาว่าเป็นคนที่ยอดแย่ ในหลายๆเรื่อง
โรบิน ฟาน เพอร์ซี ก็เบอกว่า ฟาน กัล นั่นแหละที่ทำให้เขาต้องออกจาก แมนยูไนเต็ด
555 และอีกไม่นานเรา ผมบอกได้เลยครับว่า เราก็คงจะได้ยินบทสัมภาษณ์ในแนวๆนี้ จาก บิคตอร์ บัลเดส แน่q
บัลเดส เพิ่งเข้ามาร่วมทีม ปีศาจแดง แบบฟรีๆ เมื่อปีที่แล้ว ด้วยดีกรีผู้รักษาประตูที่พา บาร์เซโลนา ประสบความสำเร็จ มาทั่วแคว้นแดนสารทิศ และด้วยความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับ ฟาน กัล ทำให้มีหลายๆกระแสถึงกลับคาดการณ์ว่า บิคตอร์ บัลเดส นี่แหละที่จะได้กลายเป็นมือหนึ่งแห่ง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด หากว่า ดาบิด เด เคอา ได้ย้ายออกไป เรอัล มาดริด
แต่ว่าหลังจบฤดูกาลที่แล้ว กลับเกิดเหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อ ฟาน กัล เผยว่า บัลเดส ไม่ยอมทำตามปรัชญาของเขา 555 กุนซือจอมปรัชญาอีกแล้วครับ ฟาน กัล บอกว่า บัลเดสปฏิเสธลงเล่นให้ทีม ยู-21 ซึ่งภายหลังบัลเดส ก็ได้ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ ฟาน กัลป์ พ่นใส่ตัวเขา ผ่านโซเชียล และยังโชว์รูปหลักฐาน แต่ดูเหมือนจะยิ่งทำให้เรื่องราวแย่ยิ่งกว่าเดิม
ดูเหมือนในตอนนี้ความสัมพันธ์กว่า 12 ปีของทั้งคู่ จะสิ้นสุดลง 555 เมื่อมีข่าวว่า ฟาน กัล จะปรับผู้รักษาประตูรายนี้ หากว่า บัลเดส มาซ้อมเรียกความฟิตให้เขาเห็น ระหว่างที่ทีมชุดใหญ่ยังกลับไม่หมด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ฟาน กัล ได้สั่งให้เก็บของออกจากล็อกเกอร์ไปแล้ว เขาไม่ให้เบอร์เสื้อกับบัลเดส อีกทั้งยังไม่ยอมให้ถ่ายรูปกับทีมด้วย นิสัยอย่างกับเด็กน้อยจริงๆ สำหรับกุนซือจอมปรัชญา ฟาน กัล
แต่ถึงจะอย่างนั้น ฟาน กัล ก็น่าจะกำลังทำทุกๆ อย่างเพื่อทีมของตัวเอง แน่นอน และคิดว่าบางทีนะ บางที เขาก็คงมีเหตุผลที่จะทำแบบนี้อยู่บ้าง แต่อย่างน้อยก็แสดงให้นักเตะคนอื่นๆ ได้เห็นว่าเขาเอาจริงหากมีใครซักคนเกิดขึ้นมาแข็งข้อขึ้นมา
จากนี้ก็คงต้องอวยพรให้ บัลเดส ได้ย้ายไปสู่ทีมดีๆ ในฤดูกาลถัดไป เน้อ Bye Bye บัลเดส