เรื่องย่อหนัง
หนัง Battleship Island หรือชื่อไทยว่า เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์ เมื่อประเทศเกาหลีครั้งตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ชาวเกาหลีกว่า 400 ชีวิต ถูกส่งไปใช้แรงงานใต้เหมืองถ่านหินบนเกาะเรือรบ แต่ด้วยสภาพความเป็นอยู่ที่เลวร้ายเกินกว่ามนุษย์จะมีชีวิตรอด พวกเขาจึงร่วมกันวางแผนหลบหนีออกมา 3 สิงหาคมนี้ พบกับภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปีจากประเทศเกาหลี
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
The Battleship Island เบื้องลึกเบื้องหลังของเกาหลีและญี่ปุ่น

ถือเป็นโปรเจคที่น่าติดตามมากอีก 1 เรื่องหลังจาก Train To Busan ปลุกกระแสหนังเกาหลีในบ้านเราไปแล้ว กลับมาครั้งนี้ The Battleship island นั้นการันตีด้วยยอดจำหน่ายบัตรสูงสุดชนะ Train To Busan ไปได้แบบฉิวเฉียด พร้อมทั้งส่วนตัวได้ดูตัวอย่างในโรงหนัง แอบมีความอยากดูเป็นอย่างมาก

พิเศษยิ่งกว่าเมื่อ The Battleship Island เข้าฉายในระบบ Screen X เต็ม 3 จอ 270 องศาซะด้วย ผมต้องไปลองให้ได้ เพราะระบบนี้นาน ๆ จะมีหนังเข้ามาฉายทั้งที

ตัวหนังนั้นดำเนินเรื่องไปด้วยการบีบคั้นคนดูจากความ ดราม่า ความยากลำบาก ที่ชาวกาหลีต้องเผชิญในช่วงสงครามโลก โดยที่มีญี่ปุ่นเป็นผู้กระทำอย่างทารุนกับชาวเกาหลี (มีความอวยชาติตัวเองอยู่อย่างสูงจริง ๆ สำหรับเรื่องนี้) และมีความใส่ร้ายให้ร้ายกับทางญี่ปุ่นไว้เยอะจนบางทีก็เอียน (มิน่าทางญี่ปุ่นเค้าถึงมีการออกมาต่อต้านหนังเรื่องนี้อยู่เนือง ๆ)

ถ้ามองข้ามความเวอร์แบบสุดโต่งของทั้งทางเกาหลีและญี่ปุ่น เรื่องนี้ถือเป็นหนังที่ให้ความสนุกกับคนดูได้มากเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครไม่ถูกจริตกับหนังดราม่าเค้นน้ำตา ก็แนะนำว่าให้ผ่านไปได้เลย เพราะคงไม่ใช่แนวของคุณแน่ ๆ และที่สำคัญฉากเซอร์วิสสาว ๆ มีเยอะไม่น้อยเลย (ก้นนักแสดงชายมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง จนสาว ๆ บางคนถึงกับต้องบอกต่อว่าแค่มาดูก้นนักแสดงชายก็คุ้มแล้ว)

ในส่วนของ Screen X นั้นผมค่อนข้างชอบนะครับ เพราะด้วยความที่มันฉายเต็ม 3 จอ ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปในหนังเลยโดยไม่ต้องใส่แว่นสามมิติแต่อย่างใด แต่ก็น่าเสียดายที่ฉากที่ฉายเต็ม 3 จอ มีน้อยไปหน่อย รวมทั้งหมดก็มีราว ๆ 40 กว่านาทีเอง จากหนัง 2 ชม. แต่ก็ถือว่าไม่น้อยจนเสียดายค่าตั๋ว (แว่ว ๆ มาเห็นว่าจะมีจัดโปร 1 แถม 1 ด้วยสำหรับระบบนี้) น่าไปดูซ้ำเป็นอย่างมากจริง ๆ